Với sự tiện dụng của TeamViewer, dường như phần mềm này dần quen thuộc đối với những người làm hỗ trợ kĩ thuật online mà không phải đến tận nơi. Khách hàng có thể được hỗ trợ 1 cách nhanh nhất, thuận tiện cho cả 2 bên.

Teamview có 2 bản thương mại và không thương mại. Nhưng, dù anh chị chọn bản không thương mại (Personal /Non- Commercial) nếu điều khiển quá nhiều lần, sẽ bị giới hạn thời gian điều khiển.

Nguyên nhân teamview bị giới hạn

Là do địa chỉ Mac của máy tính đã được lưu trên máy chủ của Teamviewer mà địa chỉ Mac này sẽ tạo ra ID Teamviewer cho anh chị. Chính vì thế, để khắc phục các lỗi trên thì anh chị cần thay đổi địa chỉ Mac hoặc Reset ID Teamviewer.

Một số thông báo thường nhận được như:

Accessto the Teamviewer Server Has Been Denied

Terminated after 5 minutes

Your trial period has expired

Khắc phục lỗi teamviewer limit 5 minutes

Như đã nói ở trên lỗi này do máy chủ lưu địa chỉ Mac của máy anh chị, chỉnh vì vậy để sửa lỗi một là chúng ta Reset ID Teamviewer, hai là chúng ta thay đổi địa chỉ mac.

1. Thay đổi Mac

Để reset được teamview anh chị tải phần mềm sau về
https://www.fshare.vn/file/ZJDZMSXXPEMM

anh chị tải phần mềm về sau đó chọn mạng mà anh chị đang sử dụng Internet. Ví dụ, ở đây mình dùng Wifi mình sẽ chọn Wifi -> Sau đó nhấn vào nút Run

anh chị chọn Yes sau đó đợi 2,3 phút để hoàn thành quá trình

Ngoài ra, có thể dùng phần mềm khác nữa là TMAC

Để sử dụng phần mềm anh chị phải gỡ teamview đang có trong máy ra, có thể dùng phần mềm Your Uninstaller gỡ ra. anh chị tải phần mềm Technitium MAC Address Changer về theo link sau
https://technitium.com/download/tmac/TMACv6.0.7_Setup.zip

Sau khi tải về anh chị bật chương trình lên tại giao diện chính của phần mềm TMAC, click vào Ethernet trong phần Network Connections rồi nhấn Random MAC.

Sau đó, nhấn Change Now chờ vài phút sẽ nhận được thông báo Successfully, nếu muốn trả lại địa chỉ mac như cũ anh chị nhấn Restore Original.

By gainesville

Mình là một người đam mê tìm hiểu về máy tính, và muốn chia sẻ kiến thức với mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo