Để bản Window có thể reset lại thì đưa Windows trở lại trạng thái ban đầu được xem là cách đơn giản và nhanh nhất. Đặc biệt là các máy bị nhiễm virus cần phải reset. Cách làm này của computerrepairgainesville.com sẽ giúp Windows của bạn trở nên “sạch sẽ” và cho những hiệu suất tối ưu nhất như lúc ban đầu

4 Cách reset window trở về lúc đầu

Chi tiết như thế nào xin mời các bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Sử dụng Recovery Partition (phân vùng phục hồi)

Tính năng này thường được cài đặt sản trên các laptop cùng Windows khóa bản quyền theo máy. Nhà sản xuất thông thường sẽ tạo sẳn một phân vùng để người dùng có thể phục hồi về trạng thai ban đầu của laptop như khi mới mua về.

Sử dụng phân vùng phục hồi

Bình thường những phân vùng này bị ẩn đi và rất khó để xóa khi người dùng Format lại ổ đĩa. Mỗi hãng khác nhau sẽ có chế độ Recovery Partition ẩn hoặc hiện ra khi khởi động máy tính. Những loại máy phổ biến có thể khởi động vào chế độ bằng cách nhấn phím F + từ 1 -> 12 tùy mỗi dòng máy khác nhau ngay sau khi laptop được khởi động.

Dưới đây là bảng danh sác phím tắt để vào chế độ Recovery. Được chúng tôi sưu tầm ở mỗi dòng máy

  • Acer – Alt + F10
  • Asus – F9
  • Dell/Alienware – F8
  • HP – F11
  • Lenovo – F11
  • MSI – F3
  • Samsung – F4
  • Sony – F10

Sử dụng đĩa phục hồi (Recovery Disc)

Nếu máy tính không có sẳn phân vùng phục hồi, bạn sẽ được nhà sản xuất đính kèm thêm đĩa phục hồi (Recovery Disc) khi mua máy tính có cài sẳn Windows bản quyền (hoặc khóa bản quyền theo máy).

4 Cách để Reset lại Windows về trạng thái ban đầu

Đây thường là đĩa CD hoặc DVD có chứa tất cả các dữ liệu để người dùng có thể nhanh chóng thiết lập phục hồi Windows lại trạng thái ban đầu ngay khi mua máy và sẽ được lưu trữ trong một phân vùng phục hồi trên đĩa.

Sử dụng reset có sẳn trong bản Windows 8/10

Ở hệ điều hành Windows 8 hoặc đời mới hơn. Bạn sẽ được Microsoft cài đặt nhưng tính năng như “Refresh” và “Reset”. Đây là 2 tính năng cực kỳ hữu ích khi bạn cần phải reset lại bản Window.

Sử dụng tính năng reset hay refresh có sẳn trong bản window 8/10

Tính năng Refresh

Khi sử dụng tính năng này ở Windows 8/10 theo mặc định của nhà sản xuất. Thì nó giúp những dữ liệu trên máy tính như các tập tin, ứng dụng, hình ảnh, âm nhạc vẫn được giữ nguyên. 

Bạn có thể sử dụng tùy chọn này khi gặp một số lỗi trên Windows mà không thể giải quyết. Và đặc biệt chúng không làm mất các tập tin và các ứng dụng đang sử dụng trên hệ thống.

Tính năng Reset

Khác với tùy chọn Refresh, tính năng reset này sẽ thiết lập lại toàn bộ hệ điều hành Windows 8/10. Và nó xóa tất cả các ứng dụng, tập tin, file âm nhạc, hình ảnh, video giống như bạn mới mua lại máy mới. Tùy chọn này được khuyến khích sử dụng khi bạn muốn cài đặt mới hoàn toàn lại hệ thống hoặc chuyển máy tính cho người khác. Tuy nhiên để thực hiện quá trình này bản window yêu cầu bạn phải nhập key.

Cài lại Windows

Nếu sử dụng tất cả các cách trên mà máy tính bạn không thể khôi phục lại trạng thái ban đầu. Thì chỉ còn cách duy nhất là cài đặt lại bản Windows mà thôi. Cách này tuy khá chóng vánh nhưng nó lại chúng bạn hồi phục lại bản Window lại ngay từ đầu.

Cài đặt lại bản Window

Để chắc ăn hơn bạn nên tạo bản Ghost lúc bản Window mà bạn xem là hoàn chỉnh nhất. Để khi gặp các vấn đề về hệ điều hành bạn có thể nhamh chóng khôi phục lại bản cài đặt reset lại window. Mà không phải mất những thiết lập cần thiết.

>>>Xem thêm: 

By gainesville

Mình là một người đam mê tìm hiểu về máy tính, và muốn chia sẻ kiến thức với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo