Computerrepairgainesville sẽ hướng dẫn các Anh Chị khắc phục nhanh lỗi driver Nvidia khi cài đặt hay nâng cấp lên Windows 10, bắt việc bắt buộc cập nhật Windows 10 dường như không tương thích với driver của Nvidia.


Nhiều người sử dụng Windows 10 đang phải đối mặt với các vấn đề trong việc cài đặt driver Nvidia và các vấn đề hiện thị khác nhau sau khi nâng cấp miễn phí, bắt việc bắt buộc cập nhật Windows 10 dường như không tương thích với driver của Nvidia.

Folks làm việc tại Bidness ETC cho biết đầu ra màn hình của hệ thống bị crash sau khi Windows 10 tự động cập nhật các trình điều khiển card đồ họa Nvidia qua Windows update.

Những người dùng Windows 10 trên Reddit và Nvidia forum cho biết họ nhận được các hình ảnh hiển thị chất lượng kém và lag, giật trong khi chơi game.

Cách đơn giản để khắc phục vấn đề này là Anh Chị khởi động lại máy tính sau khi Windows Update thực hiện xong quá trình cài đặt các driver card video.

Nvidia cho biết họ đã đưa ra một driver mới để khắc phục phục lỗi này, sau khi ngày càng có nhiều người dùng phàn nàn về lỗi driver sau khi cập nhật lên Windows 10.

Anh Chị có thể tải về các diver cần thiết Nvidia – khắc phục thông qua Windows Update bằng cách cài đặt gói KB3073930 hoặc tự tải về các driver, sử dụng các hướng dẫn từng bước dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web trên máy của Anh Chị (Firefox, Chrome or Internet Explorer) và trên thanh trình duyệt nhập địa chỉ URL sau: geforce.com/drivers

Bước 2: Cuộn xuống dưới đến mục Manual Driver Search và nhập vào cấu hình máy tính của Anh Chị và nhấn Start Search.

Bước 3: Tải về các driver Nvidia mới nhất (v353.62) với chứng chỉ Windows Hardware Quality Labs (WHQL) được ra mắt ngày 29/7 vừa qua.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình tải về driver, Anh Chị nhấp chuột phải vào tập tin đã tải về > chọn Run as Administrator từ menu được xổ xuống.

Bước 5: Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình được cung cấp bởi các thuật sĩ cài đặt driver để cài đặt trình điều khiển mới nhất của Nvidia. Chờ đến khi quá trình cài đặt trình driver hoàn tất và sau đó khởi động lại máy tính.

By gainesville

Mình là một người đam mê tìm hiểu về máy tính, và muốn chia sẻ kiến thức với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo