Một trong những lỗi thường gặp của hệ điều hành đó là màn hình máy tính bị đen, lúc này nhìn góc phải của màn hình anh chị sẽ thấy 3 dòng chữ trong đó dòng cuối cùng là “This copy of windows is not genuine” báo hệ điều hành của anh chị không phải Win bản quyền. Vậy làm sao để sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình Windows 7/8/8.1/10 bị đen

Tại sao Windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian? Nguyên nhân Windows hay bị lỗi màn hình đen có thể là do:

• Windows là 1 phần mềm không miễn phí, Microsoft chỉ cho chúng ta dùng thử trong 1 khoảng thời gian nhất định (30 hoặc 90 ngày tùy vào các phiên bản Windows khác nhau).

• Hiện tượng màn hình đen như vậy là do Windows hết hạn dùng thử, và chúng ta phải kích hoạt hoặc mua bản quyền để thêm thời gian sử dụng.

• Hoặc do người dùng sử dụng các file crack, key… tràn lan trên mạng mà không biết đó là sản phẩm của hacker, rất có thể máy tính của họ đã bị nhiễm phần mềm độc hại, phần mềm giả mạo…

Khắc phục lỗi This copy of windows is not genuine

1.1. Fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” bằng Command prompt

Cách đơn giản nhất để fix lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” đó là sử dụng Command prompt. Với cách này anh chị có thể áp dụng trên tất cả cả phiên bản hệ điều hành Windows 32-bit và 64-bit.

Đầu tiên nhập cmd.exe vào khung Search trên Start Menu, sau đó kích chuột phải vào cmd.exe rồi chọn Run as administrator để mở Command prompt dưới quyền Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, anh chị nhập SLMGR_REARM.

Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy, anh chị có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau:

SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo: “Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take effect”.

Nhiệm vụ của anh chị là khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa hay không.

1.2. Ngăn Windows ngừng xuất hiện lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine”

Trong một số trường hợp lỗi “This Copy Of Windows Is Not Genuine” lại xuất hiện trên máy tính của anh chị. Để ngăn lỗi này hiển thị trên màn hình, anh chị thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên vào Control Panel sau đó chọn Windows Update.

Tiếp theo trên giao diện Windows Update, anh chị chọn tùy chọn Never Check for Updates (Not Recommended) từ menu dropdown rồi click chọn OK.

Từ giờ máy tính của anh chị sẽ không xuất hiện lỗi This copy of Windows is not genuine nữa.

Tuy nhiên lưu ý rằng anh chị sẽ không thể update phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

2. Dùng phần mềm sửa lỗi màn hình đen

Phần mềm mà mình muốn nhắc đến ở đây đó chính là WGA Remover

WGA Remover là tiện ích hỗ trợ người dùng loại bỏ các thông báo kiểm tra bản quyền Windows Genuine Advantage phiền toái trên các hệ thống cũ, đồng thời ngắt kết nối giữa hệ thống với các server của Microsoft. Để sử dụng phần mềm này các anh chị tải về theo link sau
https://download.com.vn/removewga-1-2/download

Sau khi tải về, anh chị chỉ việc chạy chương trình & nhấn Disable WGA là xong.

3. Bẻ khoá Windows

Đây có thể nói là cách cuối cùng và cũng là cách được rất nhiều anh chị áp dụng thành công. Để bẻ khoá Windows khá đơn giản anh chị chỉ cần biết máy tính của anh chị đang chạy hệ điều hành Windows mấy, từ đó tiến hành tải phần mềm phù hợp về.

=>>  Windows 10: Các anh chị tải về theo link bên dưới sau đó nhấp phải chọn Run As Administrator ở file JATDevice.cmd, sau đó nhấn phím A,1,A để bẻ khoá windows 10
https://www.fshare.vn/file/9QOU2EMKPMOC

=>>  Windows 8.1: Các anh chị tải về giải nén ra sau đó nhấp chọn file Auto ( Run as admin ).cmd
https://www.fshare.vn/file/3X4J2DGVRX5J

=>> Windows 7: Các anh chị chỉ việc tải về chạy và khởi động lại máy là xong
https://www.fshare.vn/file/WAH8F7HHPW4J

By gainesville

Mình là một người đam mê tìm hiểu về máy tính, và muốn chia sẻ kiến thức với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo