Khi sử dụng dùng máy tính bạn không thể tránh khỏi những lúc mất dữ liệu. Việc mất dữ liệu do nhiều nguyên do gây nên như: format, ghost hay vô tình xóa nhầm, máy tính nhiễm virus…Khi máy tính bị mất dữ liệu, bạn đừng quá căng thẳng, hoảng hốt vì dữ liệu hoàn toàn có thể lấy lại nhờ một vài công cụ, phần mềm hỗ trợ.
Dù vậy, ít ai biết cách phục hồi dữ liệu của ổ cứng hay sử dụng phần mềm hỗ trợ phục hồi dữ liệu tốt nhất. Do đó, Computerrepairgainesville.com sẽ chia sẻ với các bạn cách phục hồi lại dữ liệu bị mất của ổ cứng hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm 3 phần mềm lưu trữ dữ liệu

Trong phạm vi bài viết này, Computerrepairgainesville.com sẽ giới thiệu với bạn công cụ phục hồi dữ liệu MiniTool Power Data Recovery. MiniTool Power Data Recovery khá nhiều người sử dụng đánh giá là công cụ hỗ trợ phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp và xịn nhất hiện nay bởi những tính năng vô cùng mạnh mẽ.

Bạn có thể tìm link tải phần mềm về máy trên trang web của Powerdatarecovery
Sau khi tải, bạn nên cài đặt MiniTool Power Data Recovery.

Giao diện chính của MiniTool Power Data Recovery

MiniTool Power Data Recovery sở hữu 5 tính năng chính tương ứng từng nguyên nhân và thiết bị lưu trữ (ổ cứng, USB, CD/DVD). Bạn mất dữ lệu vì nguyên nhân gì thì chọn tính năng thích hợp để phục hồi.

  • Undelete Recovery: Kiểm tra nhanh, phục hồi dữ liệu đã bị xóa hoặc bị mất.
  • Damaged Partition Recovery: Kiểm tra kỹ, phục hồi phân vùng dữ liệu đã bị lỗi, RAW hoặc bị format.
  • Lost Partition Recovery: phục hồi phân vùng dữ liệu đã bị xóa do vô tình hoặc bị mất do cài lại hệ windows.
  • Digital Media Recovery: phục hồi dữ liệu USB, thẻ nhớ đã bị mất hình ảnh, phim, nhạc.
  • CD/DVD Recovery: phục hồi dữ liệu đĩa CD/DVD đã bị xóa hoặc bị format.

Tham khảo thêm các kiến thức về máy tính IT

Trong trường hợp này Computerrepairgainesville.com sẽ chọn tính năng Undelete Recovery để khôi phục dữ liệu. Các bước làm như sau:

Bước 1: Các bạn chọn mục Undelete Recovery.

Bước 2: Trong hộp thoại tiếp theo, bạn chọn ổ cứng muốn khôi phục dữ liệu bị mất và nhấn Scan. Sẽ cần chờ đợi 1 khoảng thời gian để công cụ kiểm tra dữ liệu trong ổ cứng, sẽ tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng.

Bước 3: Ngay khi kiểm tra xong, MiniTool Power Data Recovery hiện thị những dữ liệu đã mất. (có dấu x màu đỏ là đã bị xóa, có dấu ? đỏ là đã mất)

MiniTool Power Data Recovery hiện thị phân loại những dữ liệu đã mất

Bước 4: Muốn phục hồi lại dữ liệu nào, bạn tích vào và nhấn Save. Sau đó, chọn nơi lưu phục hồi dữ liệu và nhấn Ok.

Bước 5: Khi MiniTool Power Data Recovery đã khôi phục được dữ liệu sẽ có hộp thoại thông báo. Và bạn hãy mở vị trí mà bạn tiến hành ở bước 4 để xem các dữ liệu đã được phục hồi lại.

Trên đây là từng bước sử dụng tính năng Undelete Recovery trong MiniTool Power Data Recovery để phục hồi lại dữ liệu. Các nguyên nhân khác bạn sử dụng tính năng tương ứng và từng bước như trên. Computerrepairgainesville.com chúc bạn khôi phục thành công dữ liệu bị mất!

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm cách khắc phục ổ cứng bị dấu chấm than

By gainesville

Mình là một người đam mê tìm hiểu về máy tính, và muốn chia sẻ kiến thức với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo