Phần mềm Avast (www.avast.com) là phần mềm diệt virus khá nổi tiếng và miễn phí. Vì những ưu điểm: nhẹ nhàng, không chiếm dụng nhiều tài nguyên máy tính, khả năng diệt virus mạnh mẽ, cập nhật thường xuyên… nên được nhiều người ưa thích. Với Avast, mọi người có thể tùy chỉnh tính năng bảo vệ máy tính hiệu quả và toàn hơn.

Xem thêm cách reset windows về trạng thái ban đầu

Ẩn những thông báo lúc khởi động

Khi khởi động chương trình, một cửa sổ hiện ra .

Mọi người có thể hạn chế thời giản hiển thị cửa sổ với nội dung yêu cầu người dùng nâng cấp lên phiên bản trả phí nếu không muốn xuất hiện muốn làm phiền mỗi khi khởi động windows. Bằng cách bỏ dấu chọn trước hàng chữ Enable avast! Sound khi vào Settings > Appearance và kéo xuống mục Sounds. Sau đó, để các cửa sổ thông báo chỉ hiện trên màn hình 1 giây rồi tự tắt thì mọi người di chuyển xuống mục pop-up. Trong phần Info popups, mọi người tùy chỉnh thông số Duratlon in seconds từ 20 xuống 1.

Kế tiếp, để vô hiệu hóa hầu hết các tin nhắn từ Avast có nội dung hỏi khi nào bạn muốn nâng cấp lên phiên bản trả tiền. mọi người hãy di xuống phần Community Features, bỏ dấu chọn trước hàng chữ Show avast! recommendation features và Show social netvvorking features.

Tạo đĩa cứu hộ trên USB hoặc CD

Để khôi phục hệ thống trong trường hợp Windows bị lỗi, Avast cho phép bạn tạo ra đĩa cứu hộ và khởi động máy tính bằng đĩa CD hoặc USB để lấy dữ liệu và diệt virus. Để làm được, mọi người chọn Tools, Rescue Disk, rồi bỏ đĩa CD hoặc cắm đĩa flash USB có dung lượng trên 500 MB (lưu ý sao chép những dữ liệu đang có trên đĩa flash USB này ra ngoài trước khi thực hiện), rồi nhấn USB bên cạnh chữ Create on, chọn USB muốn dùng để tạo đĩa cứu hộ và nhấn Install on USB. Công việc này có thể tốn một chútthời gian, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn và tốc độ máy tính.

Kiểm tra phiên bản mới nhất của các phần mềm trong máy

Xem thêm khắc phục màn hình windows bị đen

Việc làm hết sức cần thiết là mọi người cần phải thường xuyên cập nhật và giữ cho phần mềm diệt virus trong máy tính của mọi người luôn là phiên bản mới nhất. Avast có một ính năng ẩn đó là cho phép mọi người thực hiện việc này một cách thuận tiện. Đó là nhấn Tools > Software Updater. Khi đó, các phần mềm trong máy tính cần phải cập nhật sẽ xuất hiện, mọi người nhấn Update màu xám và làm theo hướng dẫn để cập nhật.

Tùy chọn bảo vệ dành cho người ít kinh nghiệm

Xem thêm sửa lỗi Exception processing message

Mọi người có thể bật chế độ Hardened Mode nếu mọi người chưa có nhiều kinh nghiệm, lo lắng về virus. Với tùy chỉnh này, các hiểm họa từ Internet sẽ bị chặn bởi mọi người chỉ truy cập được các trang thuộc whitelist của Avast (đã được Avast kiểm tra), và những file bạn tải về sẽ được kiểm tra virus. Mọi người bấm Settings > Antivirus rồi đánh dấu chọn trước hàng chữ Enable Hardened mode và chọn Aggressive, sau đó bấm OK để bật Hardened Mode trong Avast.

Truy cập từ xa với Avast’s Remote Assistance

Nếu trong hai máy tính đều dùng Avast có một máy gặp trục trặc, mọi người có thể dùng tính năng Remote Assistance của Avast để truy cập từ xa từ máy này đến máy cần trợ giúp tương tự như Team Viewer. Lúc này, mọi người chọn Help, chọn Remote Assistance. Một bên sẽ nhận Get Assistance và lấy code, bên còn lại nhập code và bấm Connect

By gainesville

Mình là một người đam mê tìm hiểu về máy tính, và muốn chia sẻ kiến thức với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo