Cách khắc phục usb bị nhiễm virus shortcut 1kb

Hãy chú ý: Khi usb của bạn bị nhiễm virus tạo nên shortcut 1KB. Trước tiên bạn nên kiểm tra dung lượng xem có đủ hay không. Mặc dù không thấy dữ liệu nhưng dung lượng vẫn đủ thì có nghĩa dữ liệu đã bị ẩn đi chứ không bị mất. Vì thế bạn tuyệt đối không nên Format (Định dạng) lại USB trở về như ban đầu. Nếu làm như thế toàn bộ dữ liệu trong USB sẽ bị mất sạch.

Trong thời đại ngày nay, USB đã là một vật dụng quá quen thuộc với người sử dụng máy tính. Và phần lớn người sử dụng đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc usb để có thể lưu trữ và copy khi cần.

Thế nhưng có một điều là do sự phổ biến của nó nên tình trạng usb bị nhiễm virus là một điều rất dễ thường thấy. Và một trong số những loại virus thường gặp đó chính là virus AutoRun. Virus này làm ẩn đi các dữ liệu được chúng ta lưu trữ lên USB.

USB bị dính virus shortcut 1kb
USB bị dính virus shortcut 1kb

Để khắc phục tình trạng usb bị nhiễm virus chỉ hiện shortcut 1KB. Bạn hãy làm theo các cách sau của computerrepairgainesville nhé!

1. Sử dụng CMD để mở USB bị virus shortcut

Đầu tiên, bạn vào menu Start. Và nhập vào ô tìm kiếm hoặc vào Run (Windows + R) là “CMD” và nhấn Enter.

Vào menu Start hoặc Run nhập vào CMD
Vào menu Start hoặc Run nhập vào CMD

Kế tiếp, vào bên trong MyComputer và xem trên ổ USB thường là ổ E hoặc F hay G. Kế tiếp bạn nhập tên USB.

Nhập vào dòng lệnh attrib -s -h /s /d
Nhập vào dòng lệnh attrib -s -h /s /d

Ở ví dụ trên mình chọn ổ G là ổ USB

Bạn nhập vào dòng lệnh: G:

Và nhấn Enter.

Sau đó, bạn nhập tiếp vào các dòng lệnh như sau:
attrib -s -h /s /d

và nhấn Enter.

Bạn chờ khoảng chừng vài giây sau, Có một Folder không tên xuất hiện xuất hiện trong USB. Folder này chứa tất cả những dữ liệu có trên USB của bạn. Mở lên thư mục này lên và bạn hãy di chuyển các tập tin này đến thư mục mới mà bạn muốn.

2. Sử dụng phần mềm Attrib BKAV

Trước tiên bạn vào đường link sau để tải phần mềm:

http://bb.com.vn/pro/d/FixAttrb.exe/index.html

Tải về xong, bạn mở phần mềm lên. Giao diện hiện ra như phần dưới. Bạn nhân nút chọn thư mục. Kế tiếp bạn tìm đến địa chỉ ổ USB đang bị lỗi virus shortcut 1KB.

Chọn thư mục và tìm đến địa chỉ USB bị lỗi virus shortcut 1kb
Chọn thư mục và tìm đến địa chỉ USB bị lỗi virus shortcut 1kb

Tiếp theo, bạn chọn Nút Hiện các file ẩn để phần mềm tự động hiện file bị ẩn trên USB. Sau khi thực hiện thao tác này xong, bạn hoàn toàn có thể truy cập các file trước đó đã bị ẩn trên USB lại bình thường được rồi.

Bạn nên lưu ý, để tránh việc usb bị nhiễm virus shortcut hay bất cứ virus nào. Thì trước khi cắm USB vào máy tính bạn nên sử dụng các trình quét virus scan tổng quan máy. Tốt nhất, bạn nên hạn chế sử dụng usb của mình cắm tại các máy dùng chung của nhiều người. Nhất là các tiệm photo, đây là những nơi thường xuyên có nhiều người cắm USB của mình vào vì thế tỷ lệ USB bạn bị nhiễm virus sẽ cao hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục tình trạng USB bị nhiễm virus Short ẩn các file. Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể thực hiện thành công để sử dụng lại các dữ liệu của mình nhé.

>>>>Xem thêm:

By gainesville

Mình là một người đam mê tìm hiểu về máy tính, và muốn chia sẻ kiến thức với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo